Antoine Griezman tránh bày tỏ thái độ về căng thẳng chính trị ở Pháp: “Chuyện riêng”

Không giống như một số đồng đội, Antoine Griezman tránh đưa ra quan điểm về căng thẳng chính trị ở Pháp. Khi được hỏi về tình hình đất nước và liệu đội có đưa ra tuyên bố nào trong Euro hay không, thần tượng của Atlético de Madrid đã giữ thái độ trung lập. Và anh ấy không muốn bộc lộ bản thân.– Hãy xem điều đó có xảy ra hay không (tuyên ngôn lựa chọn). Mọi thứ chính trị đều rất Serbia, phức tạp và có chút riêng tư. Tôi thấy thế này – người chơi nói.

“Là một cầu thủ, tôi có rất nhiều tai tiếng nhưng tôi không muốn lợi dụng nó vào mục đích đó. Điều chính là đi và bỏ phiếu. Nó rất dễ dàng và nhanh chóng”, Griezman tuyên bố.

Cuộc bầu cử sắp tới ở Pháp là chủ đề thường xuyên được nhắc đến trong các cuộc họp báo của đội tuyển tại Euro.

Những cầu thủ như Dembélé, Marcus Thuram và đặc biệt là đội trưởng Mbappé, rõ ràng đã định vị mình chống lại phe cực hữu.

Những phát ngôn của tiền đạo tương lai Real Madrid thậm chí còn gây ảnh hưởng tới đội bóng Tây Ban Nha. Thủ môn Unai Simón chỉ trích lập trường của Mbappé và nhắc lại rằng các cầu thủ “phải cống hiến hết mình cho bóng đá”.

Pháp đang trải qua căng thẳng chính trị sau khi Tổng thống Emmanuel Macron giải tán quốc hội và tiến hành các cuộc bầu cử lập pháp, trước sự tiến bộ của phe cực hữu trong Nghị viện châu Âu. Cuộc bầu cử sẽ diễn ra làm hai vòng, vào ngày 30/6 và ngày 7/7.

Theo báo chí Pháp, phái đoàn Pháp phải bỏ phiếu từ xa từ Đức, ngay cả khi vẫn đang trong cuộc đua Euro. Chủ đề này đã được tranh luận hàng ngày trong cuộc tuyển chọn, hầu hết là về con cháu của những người nhập cư. Các đảng bảo thủ và cực hữu ở châu Âu, bao gồm cả đảng của Le Pen, bảo vệ những ý tưởng như ngăn chặn người nhập cư.